Bí quyết chuẩn bị bữa sáng tươi khỏe “siêu tốc” cho bé

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Một bữa sáng đủ chất sẽ cung cấp năng lượng cho bé, giúp bé tươi khỏe để học tập và vui chơi.

Tuy nhiên, sự bận rộn hàng ngày khiến mẹ khó mà “đầu tư” chế biến những bữa sáng thật chất lượng cho con. Đừng lo, với các bí quyết sau đây sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị bữa sáng tươi khỏe cho bé rất nhanh đấy:

1/ Chuẩn bị sẵn mọi thứ vào cuối tuần

bi-quyet-chuan-bi-bua-sang-sieu-toc-1

Mẹ có thể tranh thủ thời gian rảnh rỗi vào cuối tuần để ninh sẵn một nồi nước hầm xương, xắt sẵn các loại rau củ quả, chia theo từng khẩu phần ăn rồi nhanh chóng trữ đông. Sau đó, mỗi bữa sáng trong tuần, mẹ có thể lấy phần nước dùng và rau củ đã trữ đông ra để chế biến thức ăn sáng cho con thật đa dạng với mì, nui, bánh canh… 

Một lưu ý nhỏ: mẹ nên sử dụng các hộp đựng thực phẩm có kích thước vừa với khẩu phần ăn của bé và được làm từ nhựa chất lượng, an toàn cho sức khỏe của cả gia đình.

2/ Tranh thủ bữa tối để nấu bữa sáng

Trước khi đi ngủ, mẹ hoàn toàn có thể tranh thủ thời gian để nấu món súp hoặc cháo mà bé yêu thích. Sau đó, cho vào nồi ủ (dùng để giữ nóng thực phẩm), đến sáng chỉ cần hâm nhanh lại là đã có ngay một bữa sáng chất lượng và tươi khỏe cho con yêu thưởng thức. Với cách này, mẹ cũng có thể chế biến những món tưởng chừng như “bất khả thi” vào buổi sáng cho con thưởng thức như: bò kho, la gu…Chỉ cần cho món ăn đã sơ chế vào nồi ủ và đặt giờ để hầm nhừ thịt, đến sáng, chỉ cần mở nắp nồi ra là đã hoàn thành xong món ăn hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức.

3/ Sáng tạo với những loại bánh ngũ cốc ăn sáng

bi-quyet-chuan-bi-bua-sang-sieu-toc-2

Với các loại bánh ngũ cốc ăn sáng đa dạng hương vị mẹ hoàn toàn có thể “biến tấu” để mang đến những bữa sáng không chỉ TƯƠI KHỎE mà còn bắt mắt và hấp dẫn cho bé thưởng thức.

Một bữa sáng chất lượng sẽ giúp bé có một khởi đầu thật TƯƠI KHỎE để học tập, vui chơi suốt cả ngày. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN