Giải đáp băn khoăn có nên đi tất cho trẻ khi ngủ không?

Mùa đông đến khiến cho các mẹ thêm nhiều nỗi bận tâm và lo lắng nhiều hơn, làm sao để bảo vệ cho sức khỏe của bé yêu được tốt nhất… 

Đi tất chân cho trẻ khi đi ngủ giúp ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm. Nếu các mẹ đang băn khoăn với câu hỏi có nên đi tất khi đi ngủ cho bé không thì hãy đọc ngay bài viết này nhé!

co-nen-di-tat-khi-di-ngu-cho-tre-khong-1

Có nên đi tất cho bé khi đi ngủ không?

Vào mùa đông, nhiều mẹ luôn băn khoăn với câu hỏi có nên không đi tất cho con khi ngủ không? Một số mẹ cho rằng khi ngủ đi tất sẽ không tốt, nó sẽ bí chân, chân không thoát mồ hôi sẽ dễ bị thấp.

Vậy, rốt cuộc như thế nào thì tốt cho sức khỏe của trẻ?

Theo các chuyên gia, giấc ngủ vô cùng quan trọng không chỉ với trẻ nhỏ mà với tất cả mọi người. Giấc ngủ giúp hồi phục sức khỏe cơ thể để chuẩn bị năng lượng cho một ngày mới.

Đi tất chân cho trẻ khi ngủ có tốt? Câu trả lời là có. Đi tất khi ngủ sẽ giúp trẻ ngủ ngon và sâu giấc hơn bởi tất giúp làm ấm đôi bàn chân, các mạch máu ở chân giãn ra, các dây thần kinh và não không bị căng thẳng từ đó dễ chìm sâu vào giấc ngủ.

co-nen-di-tat-khi-di-ngu-cho-tre-khong-2

Theo New Healthad Visor, đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng có sự liên quan giữa giãn nở mạch máu và tốc độ chìm sâu vào giấc ngủ. Ví dụ như mạch máu giãn nở nhanh và đều đặn hơn, trẻ sẽ nhanh chóng rơi vào trạng thái buồn ngủ và ngược lại, mạch máu không được giãn nở, trẻ rất khó ngủ và ngủ không được sâu giấc. Ngoài ra, khi nhiệt độ cơ thể được làm ấm ở một mức vừa phải cũng dễ dàng ngủ hơn.

Ngoài ra, trẻ nhỏ thường nằm ngủ không yên mà giãy giụa và đạp chăn nên rất dễ khiến chân bị nhiễm lạnh. Đi tất chân sẽ giúp bé bảo vệ nhiệt độ của đôi chân nếu vô tình không được ủ ấm bởi chăn.

Những lưu ý khi đi tất cho trẻ sơ sinh

Đối với những trẻ có thể trạng yếu và hay bị bệnh, mẹ nên cho trẻ đi tất thường xuyên để bảo vệ trẻ trước sự thay đổi đột ngột của thời tiết

Ở trẻ dưới một tuổi, mẹ cũng hãy cho trẻ đi tất thường xuyên bởi lúc này trẻ chưa thể tự điều chỉnh thân nhiệt của mình vì thế trẻ rất dễ bị sốt nhiệt hoặc cảm lạnh.

Mẹ cần chú ý khi cho trẻ nằm lâu trong phòng có máy lạnh hoặc điều hòa thì nên giữ ấm bàn chân cho trẻ nếu không trẻ rất dễ bị cảm lạnh hoặc tiêu chảy.

Trẻ nhỏ thường rất hiếu động, việc quẫy đạp cũng là bình thường nên việc đi tất cũng nhằm bảo vệ làn da mỏng manh của trẻ khỏi bị trầy xước.

Dù trẻ đã được đi tất nhưng mẹ vẫn cần phải tập cho trẻ mang dép, để hình thành thói quen tốt sau này. Mẹ cũng cần lưu ý đến việc lựa chọn giày dép cho bé, hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại dép không rõ nguồn gốc, chứa các chất độc hại, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Hi vọng rằng bài viết này đã trả lời được câu hỏi có nên đi tất cho bé khi ngủ không của các mẹ. Mùa đông đến rồi, các mẹ nhớ giữ gìn sức khỏe cho bé nhé!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN