Cách thiết kế phòng bếp theo phong thủy của gia chủ

Cách thiết kế phòng bếp
Cách thiết kế phòng bếp

Cách thiết kế phòng bếp theo phong thủy mà bài viết chia sẻ dưới đây mong rằng sẽ là thông tin hữu ích với bạn đọc, các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách thiết kế phòng bếp theo phong thủy của gia chủ

Tổ ấm của ngôi nhà lúc nào cũng được lan tỏa từ không gian bếp nhỏ xinh, nơi cả gia đình quân quần ăn uống sau một ngày dài làm việc, học tập. Cách thiết kế phòng bếp theo phong thủy dưới đây sẽ đem lại hạnh phúc và tài vượng cho mọi người trong gia đình bạn.

Cách thiết kế phòng bếp theo phong thủy của gia chủ
Cách thiết kế phòng bếp theo phong thủy của gia chủ

Xem thêm:

1. Tránh thiết kế phòng bếp chính giữa nhà

Việc thiết kế phòng bếp ở chính giữa của ngôi nhà hoàn toàn không hợp lý vì khi nấu ăn, lượng khói, mùi dầu mỡ và thực phẩm sẽ dần lan tỏa ra khắp nhà của bạn. Nhất là đối với những nhà kín hay cao tầng vì sẽ rất khó để thoát khí đun nấu ra ngoài. Bởi vậy, tốt nhất là thiết kế chỗ nấu ăn ở đằng sau của ngôi nhà hoặc nơi có sự thông gió, rộng rãi.

Cách thiết kết phòng bếp theo phong thủy nên thiết kế nhà bếp ở 4 phương bất lợi trong quẻ mệnh của chủ nhà để chặn luồng khí bất lợi. Khi nấu ăn, bếp lửa sẽ sinh ra dương khí, có tác dụng điều hòa những khí bất lợi này. Tốt nhất, nên tránh cửa chính của ngôi nhà.

2. Không để phòng bếp liền kề với phòng ngủ

Bởi vì nếu để phòng ngủ liền kề với phòng bếp, mùi nấu thướng thức ăn sẽ bay sang phòng ngủ, trong đó có một số khí độc theo phong thủy gây bệnh cho con người.Đặc biệt không được để bếp nấu ăn đối diện với cửa phòng ngủ.

3. Sơn màu trắng hoặc màu xanh cho căn bếp

Màu trắng và màu xanh thể hiện sự sạch sẽ và hy vọng. Sơn những màu sáng này trong phòng bếp có thể tăng thêm nhiều dương khí cho môi trường, khiến cho người nấu ăn có tâm trạng vui vẻ. Bạn nên lưu ý điều này trong cách thiết kế phòng bếp nhé.

4. Không để nhà vệ sinh chồng lên nhà bếp ở phía trên

Khi xây nhà cao tầng, phải thiết kế sao cho ở dưới là nhà bếp thì bên gác trên đối diện không được là nhà vệ sinh vì nhà vệ sinh là nơi thải các rác bẩn còn phòng bếp lại là nơi nấu nướng thức ăn, sẽ mất đi cảm giác ngon miệng và không hợp với phong thủy nhà bếp.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN