Làm sao để rửa cá sạch và nhanh? Cách nào để giữ hoa tươi lâu?… Những bí quyết nhỏ sau đây sẽ giúp ích cho các bà nội trợ.

Rửa cá da trơn sạch trong… vài giây

Cá da trơn có nhiều nhớt khó rửa sạch, chưa kể 1 số bà nội trợ rất sợ chạm tay vào những loại cá này. Nhưng vì bữa ăn ngon nên họ phải vượt qua nỗi sợ hãi. Đa phần nếu mua ở chợ, siêu thị thì sẽ có người làm giúp nhưng phần rửa cá vẫn thuộc về người nội trợ.

mot_so_meo_cho_ba_noi_tro_1

Rất dễ, chỉ cần bạn rắc lên trên cá 1 ít bột năng, xóc đều để đảm bảo bột năng bao phủ toàn bề ngoài cá. Sau đó rửa lại với nước sạch. Lớp bột năng bong ra sẽ mang theo toàn bộ nhớt trên da cá. Thế là bạn đã có được rổ cá sạch để chuẩn bị chế biến.

Luộc nội tạng trắng, giòn

Nếu đây là món ăn khoái khẩu của anh xã nhà bạn thì chắc chắn bạn nên biết bí quyết này mỗi khi luộc nội tạng.

Sau khi đã rửa sạch, đợi nước sôi già thì thả nội tạng vào, bật to lửa. Tùy bộ phận nội tạng mà để trên bếp lâu hay nhanh. Sau khi nhắc xuống muốn cho nội tạng trắng, giòn hấp dẫn chỉ cần để sẵn tô nước lạnh có pha chút xíu dấm. Nhúng nội tạng mới luộc vào. Thế là bạn đã có đĩa lòng vừa ý.

Giữ hoa tươi lâu

mot_so_meo_cho_ba_noi_tro_2

Nên chọn hoa tươi tắn, chưa nở hẳn để mua. Chú ý những chi tiết nhỏ như nếu là hoa hồng, chỉ chọn hoa có phần đài (màu xanh) bên dưới ôm sát lấy hoa. Rửa bình thật sạch trước khi cắm. Chỉ sử dụng kéo hoặc dao thật sắc để không làm dập phần thân bị cắt bên dưới. Cắt hoa trong lúc vẫn đang ngâm phần thân cây trong thau nước chứ không nên cắt bên ngoài.

Thay nước cho bình hoa vào buổi sáng sớm và chiều tối. Ngoài ra, buổi tối bạn nên để bình hoa ngoài ban công để hoa hứng được khí trời, sương mai.

Bạn có thể nghiền nát một viên vitamin B1 hòa vào nước cắm hoa sẽ giúp hoa tươi lâu hơn. Tránh để hoa gần quạt máy, máy lạnh phả trực tiếp vào.

Giặt cà vạt

mot_so_meo_cho_ba_noi_tro_3

Anh xã nhờ bạn giặt giúp mấy chiếc cà vạt. Bạn nghĩ mọi việc đơn giản như giặt một chiếc khăn tay hay chiếc khẩu trang nên cứ thế đổ xà phòng vào và… vò. Đến khi phơi khô, đưa về cho “khổ chủ” thì chiếc cà vạt đã… biến dạng!!! Làm cách nào nhỉ?

Cắt một miếng bìa cứng với kích thước, hình dáng giống như chiếc cà vạt cần giặt. Nhớ là bìa trắng nhé, không thôi nó sẽ ra màu đấy! Gắn cà vạt vào miếng bìa để cà vạt không bị biến dạng. Dùng vòi sen phun nước lên mặt cà vạt, dùng bàn chải đánh răng chấm nhẹ xà phòng (chọn loại không có chất tẩy mạnh), chà nhẹ tay. Làm sạch lại bằng nước.

Trước khi phơi, dùng vải khô thấm cho hết nước trên mặt cà vạt và treo hoặc đặt vào chỗ râm mát cho khô. Không phơi ngoài nắng.

Chiên cá da trơn vàng ngon

Đa số cá da trơn rất khó chiên cho vàng, nguyên vẹn, ngay cả khi bạn dùng chảo chống dính. Chưa kể tốn khá nhiều dầu cho 1 món cá.

Để khắc phục điều này, bạn chỉ cần lăn cá qua 1 lớp bột mì thật mỏng. Sau đó đợi dầu sôi hẳn hãy bỏ cá vào. Lúc này thì bạn không cần cho quá nhiều dầu vẫn đảm bảo cá không bị dính, không bể lớp da ngoài mà vẫn vàng giòn, thơm ngon!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN