Tự làm món kem chuối thơm ngon, mát lạnh tại nhà

Biến tấu những quả chuối đơn điệu trở thành món kem chuối mát lạnh, thanh mát chỉ bằng một vài bước đơn giản. Bạn đã thử chưa? 

Không khí oi ả nóng bức của ngày hè đã đến, các bạn hãy cùng kênh cẩm nang thưởng thức  gia đình làm món kem chuối cực ngon,lại rất dễ làm nhé để xóa đi cái nóng ran của trưa hè và tận hưởng vị ngọt mát của chuối nhé. Sau đây là cách làm kem chuối cực ngon ,các bạn cùng tham khảo nhé!

Nguyên liệu làm kem chuối:

cach-lam-kem-chuoi-dau-phong-cuc-ngon-tai-nha-1

  • Sữa chua: 300 ml  (3 hộp vinamilk)
  • Nước cốt dừa : 150 ml nước cốt dừa
  • Sữa đặc: 150 ml  (1/2 hộp)
  • Lạc đã rang chín, đập nhỏ :100 g
  • 50 g dừa nạo sợi nhỏ
  • Chuối tây: 4 quả (chuối tây có vị ngọt đậm đà hơn)

Cách làm:

Chuối: cắt mỗi quả làm 3 – 4 phần theo chiều dọc của quả chuối. Sau đó các bạn trộn đều sữa đặc, nước cốt dừa, sữa chua vào cùng một bát to.
Từ hỗn hợp đã trộn trên múc từng muỗng cho vào hộp (mình có thể chọn hộp đựng phù hợp với số lượng mình làm nhé). Tiếp đó ta xếp 1 lớp chuối đã cắt vào, rắc theo một lớp dừa nạo sợi và lạc….

Cứ thế tiếp tục làm đến lúc đã hết nguyên liệu. Mặt trên cùng rắc thật nhiều dừa nạo sợi và lạc, lấy mặt lồi của cái muỗng ấn nhẹ để dừa và lạc dính quyện vào kem để lúc ăn không bị rơi ra.

cach-lam-kem-chuoi-dau-phong-cuc-ngon-tai-nha-2

Cuối cùng để ngăn đá tầm 3 – 4h là ăn được luôn nhé. (thời gian  tùy thuộc vào  tủ lạnh các bạn nhé, tủ lạnh dùng lâu rồi thì các bạn  để lâu hơn 1 chút để kem đông hẳn, còn tủ lạnh xịn thì có khi 2h đã đông rồi).

cach-lam-kem-chuoi-dau-phong-cuc-ngon-tai-nha-3

Khi lấy kem ra để thưởng thức thì nên nhúng hộp vào chậu nước, lúc đó lấy kem ra sẽ  rất dễ dàng. Cắt miếng vừa phải, dễ  ăn và mời cả nhà cùng  thưởng thức nào.

Trên đây là cách làm kem chuối cực ngon luôn các bạn nhé. Mọi người  cũng có thể thay chuối bằng xoài hay mít chúng đều rất thơm và ngon nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN