Bao lâu thì nên giặt áo ngực 1 lần?

Chúng ta đều đã từng nhòm vào giỏ quần áo của mình và tự hỏi là liệu có thể ra ngoài mà mặc cái áo ngực này thêm một ngày nữa hay không?

Chuyên gia của Good House Keeping (trang chuyên về nội trợ và chăm sóc nhà cửa) đã đưa ra lời tư vấn về những thắc mắc liên quan tới việc giặt áo ngực.

Bạn không nên giặt áo ngực sau mỗi lần mặc

“Giặt áo ngực quá thường xuyên có hại nhiều hơn có lợi. Giặt quá nhiều có thể làm mất đi độ co giãn của áo ngực, yếu tố cần thiết để nâng đỡ ngực” – Bà Lexie Chart, chuyên gia phân tích tại Phòng thí nghiệm Dệt may Textile Lab của Viện Goodhouse Keeping (GHI) tư vấn. “Một khi áo ngực bị mất dáng, nó không thể vừa vặn với ngực và không còn tác dụng nâng đỡ ngực.”

bao_lau_nen_giat_ao_nguc

Trừ phi thường xuyên ra mồ hôi, nếu không bạn chỉ nên giặt áo ngực sau 3-4 lần mặc.

Tần số giặt áo ngực phụ thuộc vào mức độ hoạt động của bạn, bà Sachs cho biết. “Chẳng hạn như, nếu bạn ở ngoài trời cả ngày trong một ngày trời nồm ẩm ướt và kết quả là mồ hôi chảy ròng ròng, bạn sẽ cần giặt áo ngực sớm hơn.

Mặt khác, nếu bạn cởi bỏ áo ngực khoảng 1 vài giờ, nó không được tính là một lần mặc. Giặt áo ngực có thể giúp loại bỏ mồ hôi dầu và bụi bẩn tích tụ. Nếu bạn ra nhiều mồ hôi dầu hơn, thì bạn cần giặt áo ngực thường xuyên hơn.

Như vậy, thời gian mặc áo ngực phụ thuộc vào việc bạn đã mặc nó bao lâu, trong thời tiết như thế nào, mặc để làm gì. Chỉ khi bạn cảm thấy áo ngực đã bẩn và cần phải giặt thì mới nên giặt.

Với những áo ngực đã mặc qua nhưng chưa cần giặt, bạn nên để ở những nơi khô thoáng, tránh ẩm ướt hoặc có thể phơi ra nếu trời có nắng, điều này sẽ hạn chế sự sinh sôi của vi khuẩn giúp cho việc sử dụng an toàn hơn.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN