Hướng dẫn bạn cách chọn bình giữ nhiệt tốt nhất

Bình giữ nhiệt là vật dụng thân thiết, tiện lợi, gần như ai cũng muốn sử dụng nó mỗi ngày. Bạn có thể mang theo nó mọi lúc, mọi nơi rất là gọn nhẹ để đựng đồ uống.

Bình có nhiều lớp, lớp inox dày ngoài cùng, lớp hút chân không ở giữa, nắp gioăng kín… sẽ giữ nhiệt tốt hơn.

Bình giữ nhiệt (giữ nóng và lạnh) là món đồ tiện lợi mà dân văn phòng và các gia đình thường dùng. Ngoài mẫu mã và kiểu dáng, người dùng quan tâm nhất tới chất liệu giữ nhiệt tốt, an toàn với sức khỏe.

Chất liệu lớp trong và ngoài cùng

Các loại bình giữ nhiệt tốt được làm bằng inox 304 với độ dày lớn và đồng đều. Cầm trên tay cho cảm giác chắc chắn. Đây là loại chất liệu an toàn được sử dụng trong y tế, không hoen gỉ, không ăn mòn, không phản ứng với các chất hóa học hay acid trong nước trái cây.

Nếu bình kém chất lượng, lớp vỏ bên ngoài dùng inox mỏng, trọng lượng bình nhẹ nên dễ ngã đổ khi tác động nhẹ. Một số bình cho cát vào phần đáy để tăng khối lượng, hạn chế rơi vỡ, song khi cầm dễ dàng nhận thấy sức nặng không phân bổ đồng nhất dọc thân bình.

binh-giu-nhiet

Bình giữ nhiệt chuẩn châu Âu Elmich sử dụng chất liệu inox 304 với độ dày tối ưu.

Lớp hút chân không ở giữa

Bình nhiều lớp, có lớp hút chân không ở giữa sẽ giữ nhiệt hiệu quả hơn. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách búng tay vào thân bình, nếu thấy âm vang ngân dài là có lớp hút chân không. Các bình giữ nhiệt không đạt chuẩn thường dùng lớp xốp cách nhiệt ở giữa, nên khi gõ tay vào âm thanh trầm đục hơn.

binh-giu-nhiet-01

Bình giữ nhiệt Elmich có thiết kế thông minh 3 lớp, nắp nhựa nguyên sinh và gioăng silicone giữ kín hơi.

Chất liệu nắp bình

Bạn nên chọn mua bình giữ nhiệt có nắp làm bằng nhựa nguyên sinh, đảm bảo an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm. Nắp nhựa tái chế thường tạo mùi khó chịu khi gặp hơi nóng của thực phẩm bên trong, khiến đồ ăn thức uống không chỉ mất đi mùi vị thơm ngon, mà còn tạo độc tố có hại cho sức khỏe người dùng.

Ngoài ra, nắp phải có phần gioăng silicone giữ kín hơi, giúp giữ nóng đến 8h và giữ lạnh đến 12h. Lớp gioăng này giúp không cho giọt nước nào bị rò rỉ ra ngoài, cũng như lưu giữ nguyên vẹn hương vị món ăn đồ uống của bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN