Từng phá thai 6 lần, đến lần thứ 7 mẹ trẻ sinh con nhưng gia đình không ai dám bế

chăm sóc trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi
chăm sóc trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi

Trong quá trình đẻ mổ, chính bác sĩ cũng tái mặt khi thấy trong bụng sản phụ đầy máu, tử cung mỏng như một tờ giấy và có thể nhìn rõ ràng thai nhi bên trong.

Phá thai, sảy thai luôn được cảnh báo là ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe sinh sản của người phụ nữ. Theo các nhà nghiên cứu, mỗi lần phá thai sẽ có thể làm giảm khả năng thụ thai tới 10% và tăng nguy cơ sinh non, sảy thai cho những lần tiếp theo. Ca sinh con của Mai Mai dưới đây là một trường hợp điển hình.

chăm sóc trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi
chăm sóc trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi

Mai Mai (sinh sống tại TQ) là một cô gái xinh đẹp, tính tình cởi mở. Ngay từ khi học đại học, cô gái này đã được rất nhiều người theo đuổi và cô cũng yêu không ít người. Với cách sống phóng khoáng, Mai Mai đã 4 lần mang thai và đều phải bỏ vì còn đang đi học.

Sau khi tốt nghiệp và có công việc ổn định, Mai Mai quyết tâm gắn bó với một người đàn ông lớn tuổi giàu có, nhưng 2 năm sau đó thì bị bỏ rơi. Thậm chí lúc đó cô còn đang mang bầu nên phải quyết định phá thai. Cô mất niềm tin vào tình yêu và cưới luôn một anh đồng nghiệp cùng công ty.

May mắn Mai Mai đã chọn được một người khá tâm lý, chu đáo với cô. Cặp đôi đón tin vui có con đầu lòng 6 tháng sau đó. Từ ngày có thai, cô được chồng và gia đình chăm sóc rất chu đáo. Mới mang thai, bà mẹ trẻ thường xuyên bị ra máu dọa sảy nên phải nghỉ làm ở nhà để dưỡng thai.

Mẹ chồng nghĩ Mai Mai có sức khỏe yếu nên đã mua rất nhiều món ngon bổ dưỡng ngày ngày nấu cho con dâu. Vậy nhưng cô vẫn không thể giữ được em bé ở tuần thứ 11.

Mặc dù có nghi ngờ đến việc sảy thai do nạo phá thai nhiều lần nhưng Mai Mai không chấp nhận rằng mình không thể mang thai lại được nữa. Cô tích cực tập thể thao và bổ sung rất nhiều các loại thuốc bổ. Ít tháng sau, Mai tiếp tục có bầu.

Ngay lần đi khám đầu tiên, Mai Mai đã phải gặp riêng bác sĩ để nói về tiền sử nạo phá thai, sảy thai tới 6 lần của mình. Bác sĩ cho biết tử cung của Mai Mai khá yếu và việc mang thai cần hết sức cẩn trọng, có thể không giữ được thai như lần trước nhưng bà mẹ trẻ vẫn quyết tâm giữ con.

Để ngăn ngừa sảy thai, Mai Mai quyết định chỉ nằm dưỡng thai mặc dù việc này là vô cùng khó chịu. May mắn thai kỳ diễn ra suôn sẻ cho đến tuần thứ 32 thai kỳ, cô đột nhiên bị ngất xỉu. Sau khi đưa vào bệnh viện kiểm tra, bác sĩ cho biết nhau thai của cô đã bị bong tách, rất nguy hiểm và phải mổ lấy thai gấp.

Trong quá trình đẻ mổ, chính bác sĩ cũng tái mặt khi thấy trong bụng sản phụ đầy máu, tử cung mỏng như một tờ giấy và có thể nhìn rõ ràng thai nhi bên trong. May mắn thai nhi đã được đưa ra an toàn nhưng người mẹ thì phải cấp cứu do mất quá nhiều máu.

Khi bác sĩ đưa em bé ra khỏi phòng sinh, cả gia đình không ai dám bế bé vì em quá nhỏ, chỉ nặng 1,7kg, dài 30cm. Em bé ngay lập tức được gửi đến trung tâm chăm sóc đặc biệt cho trẻ sinh non.

Sau 4 tháng được chăm sóc, Mai Mai mới được lần đầu bế con và cô đã khóc. Mặc dù em bé đã không còn nguy hiểm nhưng vì sinh non nên sức đề kháng rất thấp và hay ốm đau. Cô cũng không dám nói với gia đình về những lần bỏ thai của mình nhưng bà mẹ trẻ thực sự đau đớn vì tại cô mà con phải chịu tổn thương suốt đời.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN