Người chồng giả chết 23 năm để lấy vợ khác – có phải là người đàn ông tệ bạc?

Nếu không còn yêu thương vợ con thì hãy lựa chọn giải pháp ly hôn chứ đừng là một người chồng tệ bạc, sống vô trách nhiệm, làm đau lòng người ở lại khi giả chết để phó mặc con cái cho người vợ của mình…

Sau 23 năm đinh ninh chồng đã chết, người vợ sốc khi nhận tin bấy lâu nay ông sống cùng vợ con khác, vẫn trên nước Mỹ.

Đã 23 năm kể từ khi bà Linda Iseler (bang Indiana, Mỹ) nhìn thấy chồng lần cuối. Từ đó, bà vẫn đinh ninh ông chồng Richard Hoagland, chung sống với mình 11 năm, đã chết. 

Nhưng hè vừa rồi, bà Iseler nhận được cú điện thoại từ thám tử cho biết, ông Hoagland đang bị giam giữ, theo Abc News.

nguoi-chong-gia-chet-23nam-de-lay-vo-khac-1

Ông Hoagland và người vợ đầu cùng hai con trai trước khi biến mất vào 23 năm trước. 

Bà Iseler bàng hoàng. Chồng bà đột ngột biến mất từ năm 1993. Khi đó, cả gia đình đang sống hạnh phúc tại một ngôi nhà rộng, với hai con trai 6 và 9 tuổi. 

Một hôm, bà đang ở chỗ làm thì chồng gọi điện nói rằng ông mệt và cần đi cấp cứu. “Tôi nói ‘đợi em về, em sẽ đưa anh đi’ nhưng chồng bảo ‘không, anh không đợi được'”, bà Iseler kể. 

Sau đó, bà đã tìm tất cả các bệnh viện ở địa phương nhưng không thấy. “Anh ấy không mang đi bất cứ bộ đồ nào, kể cả áo khoác. Trời tháng hai thì rất lạnh”, bà nhớ lại.

Sự biến mất đột ngột của Hoagland khiến cả gia đình đau khổ. Cảnh sát còn nghi ngờ người vợ đã làm hại chồng. “Họ chất vấn tôi hết lần này tới lần khác. Họ còn ám chỉ khả năng chồng tôi buôn bán ma túy nhưng tôi nào hay biết gì”, bà kể. Cuối cùng, người vợ tin rằng chồng mình đã chết. 

Về phía Hoagland, sau khi rời bỏ gia đình, ông chuyển tới Florida để xây dựng cuộc sống mới. Tại đây, ông đã lấy cắp giấy chứng tử, mạo danh một người chết tên là Terry Jude Symansky, sau đó cưới vợ mới, mua nhà và hiện có một con trai tuổi teen.

nguoi-chong-gia-chet-23nam-de-lay-vo-khac-2

Ông Hoagland khi bị bắt.

“Người vợ mới kể rằng bà đã hỏi chồng về nhiều việc nhưng ông luôn nghĩ ra được lời giải thích”, thám tử Cardillo kể.

Sự thật bắt đầu bị hé lộ khi một người cháu trai của Terry Symansky lên một website chuyên về phả hệ để xem thông tin về gia đình. Biết chú mình đã mất, người cháu này vô cùng kinh ngạc khi thấy một người với tên y như vậy đang sống ở trung tâm Florida. 

Anh này đã thông báo cho một số người thân biết và họ đã báo cảnh sát vào tháng 4. Hoagland, hiện 63 tuổi, bị bắt vào tháng 7 và buộc tội ăn cắp thông tin nhận dạng cá nhân.

Thám tử Cardillo cho biết, gia đình mới của Hoagland cũng sốc khi biết sự thật. Còn Hoagland, khi được hỏi về lý do rời bỏ gia đình cũ, ông giải thích đơn giản: “Do các khúc mắc với vợ và con”. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN